LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẦU RIÊNG NHANH CHÍN

Thu hoạch sầu riêng, sẽ không đợi sầu riêng chín toàn bộ nhưng sẽ thu hoạch khi số lượng quả chín vừa phải, nên sẽ có những quả còn xanh và cần dùng phương pháp ủ sầu riêng để có thể chín. Cách dùng hóa chất tuy nhanh nhưng vô cùng nguy hại tới sức khỏe người dùng lại còn ảnh hưởng đến mùi vị tự nhiên và chất lượng của sầu riêng. Vậy nên làm thế nào để sầu riêng nhanh chín mà hoàn toàn tự nhiên, an toàn, đảm bảo mùi vị thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bafivieets dưới đây của Cây Giống Bến Tre nhé! 

Trước khi tiến hành ủ thì bạn cần lưu ý rằng sầu riêng sau khi cắt cành, cần phải để chảy hết nhựa trên cuống rồi lau sạch, phủi bụi. Bảo quản nơi khô ráo vì sầu riêng chưa chín rất kị nước, chỉ làm sạch bằng chổi cứng là được.

làm thế nào để sầu riêng nhanh chín
làm thế nào để sầu riêng nhanh chín

Ủ sầu riêng trong gạo

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đơn giản nhất đó là bạ chỉ cần vùi sâu trái vào trong thùng gạo. cách này chín nhanh nên bạn chỉ áp dụng với trái xanh hoặc muốn ăn trong ngày hôm sau nhé!

Phơi nắng giúp sầu riêng nhanh chín

Phơi nắng sẽ giúp trái cây chín nhanh một cách hoàn toàn tự nhiên. Bạn muốn ủ chín trái sầu riêng theo cách này thì trước tiên hãy bọc kín trái trong túi nilon để giữ khí ethylene cho trái nhanh chín.

Để cạnh các loại quả chín

Cách này áp dụng khi trong nhà bạn đã có những loại hoa quả đã chín rồi, bạn chỉ cần đặt trái sầu riêng cạnh những trái đó là được. Lý do là trái chín sẽ sản sinh ra lượng lớn khí ethylene, khí này đóng vai trò đẩy hanh quá trình chín của tất cả các loại trái cây.

cách ủ sầu riêng chín
cách ủ sầu riêng chín

Ủ sầu riêng trong túi giấy

Sầu riêng dùng cách này tuy thời gian chín sẽ lâu hơn nhưng mùi vị thì cực kỳ tuyệt vời. Trước hết bạn cần đảm bảo có các nguyên liệu đơn giả như túi giấy, túi nilon, một trái táo. Sau đó, cho sầu riêng vào trong túi cùng với trái táo, táo sẽ giúp cho sầu riêng được chín đều.

Cách ủ sầu riêng nhanh chín bằng tro hoặc trấu

Bên cạnh các cách trên thì tro và trấu cũng có công dụng làm chín sầu riêng. Bạn cần chuẩn bị 1 thùng cát tông hoặc chậu nhựa, thùng xốp,… bất kì cái gì có thể đựng kích cỡ hơi lớn một chút. Cho vào thùng hoặc chậu tro hoặc trấu đã được phơi nắng, đặt sầu riêng vào trong đó rồi đây kín miệng thùng. Chỉ cần đợi 3-5 ngày hoặc muốn sầu riêng thơm nồng thì có thể lâu hơn.

Chú ý nên đánh giá sầu riêng chín bằng thính giác, đừng mở thùng quá nhiều lần sẽ làm hỏng quá trình này, khiến sầu rieng không được ngon.

Phương pháp làm chín sầu riêng chín bằng vải lanh và khăn bông

Ngoài ra khăn bông hoặc vải trong nhà bạn cũng có thể làm chín sầu riêng. Tuy nhiên cách này sẽ lâu hơn, nhưng bạn chưa muốn ăn ngay thì cũng có thể tham khảo.

cách ủ sầu riêng chín tự nhiên
cách ủ sầu riêng chín tự nhiên

Cách thực hiện rất đơn giản thôi, bạn trải khăn ra mặt phẳng rồi đặt sầu riêng vào. Lưu ý, cuống sầu riêng phải ở phía dưới và bọc lại. Nếu tấm vải chưa đủ lớn thì hãy dùng thêm khăn để phủ bên ngoài bọc lấy sầu riêng. Cuối cùng là chờ đợi đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm thơm tức là đã ăn được rồi đó

 Vừa rồi là cách ủ sầu riêng chín tự nhiên an toàn, đảm bảo mà không cần dùng thuốc. Rất mong thông tin vừa rồi của Cây Giống Bến Tre hữu ích với bạn, giúp bà con sớm thưởng thức hương vị sầu riêng nồng nàn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÂY GIỐNG BẾN TRE

Vườn Cây Giống Bến Tre : QL57, Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre

Địa chỉ: 33 Lê Văn Huân, P13, Q Tân Bình , TPHCM

Số điện thoại: 0328.55.56.57

Email: [email protected]

Chúng tôi chuyên cung cấp những cây giống đầu dòng tốt nhất cho bà con nông dân với mức giá hấp dẫn.