KỸ THUẬT LÀM HOA CÂY SẦU RIÊNG.

Kỹ thuật làm bông cây sầu riêng là kiến thức quan trọng bà con nông dân cần nắm bắt để có năng suất thu hoạch như mong muốn. Tuy nhiên quy trình này đòi hỏi người chăm sóc cần biết rõ cách thức, thời điểm một cách chi tiết để có thể thực hiện thành công. Dưới đây là toàn bộ thông tin quan trọng Cây Giống Bến Tre gửi đến bà con. 

Hướng dẫn quy trình làm bông cây sầu riêng

Áp dụng cách làm bông sầu riêng sau khi thu hoạch. Các bước tiến hành như sau:

kỹ thuật làm bông cây sầu riêng
kỹ thuật làm bông cây sầu riêng
  • Bà con bón phân chuồng, lưu ý đã được ủ hoai mục khoảng 20-30 kg/ cây kết hợp với bón phân vô cơ có hàm lượng đạm N:P:K:Mg 30-9-9+TE , 16-16-8 +13s + TE. Cách bón là bón rải đều quanh tán và tưới nước để phân tan ra giúp cây hấp thụ nhanh có thể  để ra tán lá xum xuê.
  • Sau đó, tỉa những cành thấp, tạo tán để cây cân đối cành và trái cần phải cao 1m so với mặt đất. Cây lớn hơn thì loại bỏ tuyệt đối những cành mọc trái bên trong tán cây vì nó sẽ ra trái nguy cơ sâu bệnh cao. Giữ tán to để cây có thể tránh thiệt hại do bão, đồng thời dinh dưỡng cây sẽ cân đối hơn, sẽ có năng suất cao hơn.
  • Tưới nước cho cây đều đặn trước thời điểm cây ra hoa 30 ngày và bón phân vô cơ có hàm lượng phân lân cao N:P:K = 10:50:17 để quá trình phân hóa mầm hoa của cây được diễn ra suôn sẻ.

Xử lý cho ra hoa sớm

Đây là bước giúp cây sầu riêng ra trái sớm hơn vụ mùa theo nguyên tắc tạo khô hạn cho cây và kỹ thuật xử lý hoa sầu riêng.

cách làm bông sầu riêng
cách làm bông sầu riêng

Thời gian tạo khô hạn cho cây là 7-14 ngày, tiến hành khi lá non hình thành. Đầu tiên cần phải tưới nước ít hơn chỉ bằng 1/3 so với bình thường, dọn sạch lá và cỏ khô quanh tán cây để cây thông thoáng và nhanh khô hơn.

Kỹ thuật tỉa bông sầu riêng.

  • Tỉa bông là cách vô cùng tốt để giúp cho cây ra trái to, ngon, thơm, đẹp mắt. Vì lượng dinh dưỡng của cây cung cấp cho trái có hạn, nếu giữ lại toàn bộ hoa để ra trái hết thì lượng trái sinh ra tuy nhiều nhưng không đạt tiêu chuẩn mà còn hay nhiễm sâu bệnh. Chính vì vậy giai đoạn tỉa bông sẽ quyết định thành quả trái sinh ra.
quy trình làm bông sầu riêng
quy trình làm bông sầu riêng
  • Vậy cần loại bỏ những bông nào, và giữ lại bông nào. Những bông nằm gần ngọn, quá dày đặc trên 10 bông một chùm thì cần tỉa bớt, giữ lại những hoa to, khỏe mạnh, hướng xuống. Qúa trình này chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng bắt đầu từ khi hoa được 3-5 cm.
  • Sau mỗi lần tỉa, bà con cần bón phân và tưới nước cho cây một cách hợp lý để tăng khả năng phát triển của trái, để kích thước trái được tối đa. 

Trên đây là kỹ thuật làm bông sầu riêng  của  Vườn Cây Giống Bến Tre. Kính chúc bà con có một vụ mùa bội thu. Mọi hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc quý bà con liên hệ địa chỉ sau:

Vườn Cây Giống Bến Tre : QL57, Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre

Địa chỉ: 33 Lê Văn Huân, P13, Q Tân Bình , TPHCM

Số điện thoại: 0328.55.56.57

Email: [email protected]

Chúng tôi chuyên cung cấp những cây giống đầu dòng tốt nhất cho bà con nông dân với mức giá hấp dẫn.