NHỮNG GIỐNG ỔI CÓ GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO

Ổi là loại trái cây ngon và được ưu chuộng trong thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu , đem lại giá trị kinh tế cao và sau đây là tổng hợp một số giống ối ngon có giá trị kinh tế và sản lượng tốt ở Việt Nam .

Ổi Đài Loan

Ổi Đài Loan có hương thơm , vị ngọt mát , mà ổi Đài Loan còn cho năng suất khá rất cao đem lại sản lượng đều cho bà con và nhà vườn . Trung bình mỗi cây ổi có tuổi đời từ năm thứ 2 trở đi mỗi năm mỗi cây cho từ 10-15kg quả thành phẩm . Đến năm thứ 4 mỗi cây cho sản lượng cao hơn từ 40-50kg quả và sẽ tăng dần ở các năm tiếp theo .

Các giống ổi có giá trị kinh tế cao

Không chỉ dừng lại ở chất lượng và năng suất cao mà thời gian thu hoạch cũng tương đối ngắn hơn các giống ổi khác. Từ lúc trồng cho đến lúc thu hoạch , chỉ khoảng vỏn vẹn 8 tháng. Cây lại rất dễ trồng, không kén đất như các giống khác và chống chịu tốt với các loại sâu bệnh . Chỉ cần bà con chăm chỉ chăm sóc tốt , theo sát thì cây sẽ cho ra nhiều quả và có chất lượng , sản lượng tốt hơn . Do có nhiều ưu điểm vượt trội , hiện nay nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng loại ổi này và đã đạt được kết quả tốt đêm lại giá trị kinh tế ổn định vì quả to , thơm ngon ra thị trường bán rất được giá. Về phía người tiêu dùng , thì loại ổi này rất được ưu thích vì vị ngon và nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng làm hoa quả ăn hàng ngày, thế nên vẫn còn lo lắng vì con giống thì ổi Đài Loan là giống ổi đáng để bà con lựa chọn trồng.

Ổi Đông Dư

Theo kinh nghiệm thì giống ổi đông dư được coi là giống ối có khả năng sinh trưởng và phát triển rất mạnh. Cây phát triển rất lành và rất dễ trồng , quả ổi đông dư tuy nhỏ nhưng lại cho hương vị hơn hẳn so với các giống khác . Ổi ương có độ giòn vị ngọt vừa nhưng khi chín ổi lại thơm ăn mềm và cho vị khá ngọt và thơm .

Các giống ổi có giá trị kinh tế cao

Ổi Đông Dư phát triển mạnh và ổn định khi được trồng ở vùng có khí hậu ẩm, và mát mẻ. Giống ổi này có bộ rễ rất khoẻ và thích nghi khá tốt với sự thay đổi đột ngột của đất và khí hậu , kể cả những vùng có lượng mưa lớn cây vẫn có khae năng phát triển tốt , chỉ cần bà con lưu ý khả năng thoát nước của vườn trồng. Nếu cây trồng ở những nơi khô hạn thường xuyên thì cây có khả năng tự phát triển nhanh bộ rễ thẳng ăn sâu xuống đất đến hơn 3m. Chính vì thế mạnh này , nên cây ổi có thể được trồng và nhân giống tại nhiều nơi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau .

Ổi không hạt

Ổi không hạt có kích cỡ khá to hơn những giống ổi khác, ăn ngọt và giòn và kèm theo đặc điểm không hạt nên được rất nhiều người tiêu dùng rất ưa chuộng tìm mua .Giống ổi quả to tròn giàu dinh dưỡng này đã trở thành loại quả dân dã được hầu hết thịt trường tiêu thụ và người tiêu dùng ưa thích. Hiện nay bằng phương pháp nhân giống tiên tiến , đã cho ra đời giống ổi không hạt với nhiều ưu điểm vượt trội tổng hợp và khắc phục các ưu điểm , nhược điểm của các giống ối khác .

Các giống ổi có giá trị kinh tế cao

Một quả ổi không hạt trung bình có trọng lượng lên tới 500gram , thời gian thu hoạch rất nhanh và cho năng suất cao nên đã trở thành cây phát triển kinh tế mũi nhọn của nhiều địa phương trên cả nước .

Ổi Ruột Hồng

Đây là một giống được trồng từ lâu ở nước ta , ổi ruột đỏ được trồng hầu hết ở nhiều nơi trên cả nước và càng ngày diện tích trồng càng được tăng lên do ưu điểm vượt trội vốn có bởi mùi vị độc đáo của nó .

Các giống ổi có giá trị kinh tế cao

Khác với những giống ổi khác , bên trong ruột của giống ổi này lại mang một màu đỏ hồng rất đẹp . Chúng đỏ từ bên trong ruột và trắng dần ra trông rất đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt tương tự với giống ổi Đài Loan và đặc biệt là độ giòn vẫn được giữ khi quả chín mà không bị nhũn .

Ổi Nữ Hoàng

Là cái tên được nhắc đến khá nhiều hiện nay bởi chất lượng và mẫu mã tốt nhất thị trường , quả ổi nữ hoàng to hơn các giống ổi ta, mỗi trái trung bình khoảng 400g đặc biệt bên trong phần thịt quả khá dày và ruột rất nhỏ có một ít hạt .

Các giống ổi có giá trị kinh tế cao

Ổi Tím

Với ngoại hình tím ngắt từ quả khá lạ mắt , từ lá cho đến cả thân cây. Giống ổi tím khiến ai nhìn cũng phải ngạc nhiên rồi thích thú thưởng thức hương vị đặc trưng của chúng .

Các giống ổi có giá trị kinh tế cao

Quả ổi tím có kích thước vừa không to lắm và khi ra hoa thì không khác gì mấy hoa anh đào nên rất đẹp .